Các dịch vụ:
* SEO audit: 0917212969

Kiểm tra SEO

Kiểm tra xem công cụ tìm kiếm đánh giá thế

Sự thật là, một page được lập chỉ mục không luôn có nghĩa là nó được đưa vào database của công cụ tìm kiếm. Do đó, chúng ta cần check lại các page được crawl được tạo ra ở đó và không.

Nhưng không may mắn là, để làm được như vậy, chúng ta cần hack database của Google, Bing, các công cụ tìm kiếm khác và chắc chắn là việc này không phải là chuyện nên ưu tiến. Bước tiếp theo là bạn sử dụng thiết lập của Webmaster tool mà công cụ tìm kiếm gợi ý miễn phí. Nếu như bạn chưa quen với Google Webmaster Tool, Bing Webmaster tool, thì đây chính là thời điểm hợp lý để chỉnh sửa và bắt đầu sử dụng những công cụ này một cách thường xuyên. Dữ liệu bạn có được từ đây thì không phải là tất cả mọi thứ bạn cần, nhưng đủ để bạn thực hiện SEO Audit.

Sau khi bạn kiểm tra phần crawl và báo cáo của Webmaster, thì bạn có thể bắt đầu làm SEO Audit thực

Nội dung hữu ích liên quan SEO là gì ? Lợi ích thiết thực đến từ SEO dành cho doanh nghiệp
Tổng hợp các loại SEO Audit nào mà doanh nghiệp cần SEO Audit là gì

Với việc thực hiện website audit, thì bạn trả tiền cho công ty để họ kiểm tra trang web và nhận diện các vấn đề, cung cấp giải pháp.

Hầu hết các cuộc kiểm tra audit toàn diện đều bao gồm các yếu tố như sau:
1. Tình hình tổng thể

Truy cập hiện tại của trang web bạn như thế nào nếu so sánh với tiêu chuẩn của các trang web khác cùng lĩnh vực? Có cảnh báo gì về tình hình thoát trang web, refferral hay thời gian lưu lại trên web của người dùng? Việc kiểm tra tình hình tổng thể của trang web sẽ giúp bạn xác định các vấn nên được giải quyết.

Kiểm tra SEOViệc chỉnh sửa tổng thể này bao gồm việc phân tích toàn bộ trang web, cấu trúc link nội bộ, sitemap, anchor text, citation, hồ sơ social media. Tùy thuộc vào phạm vi của audit, thì việc đánh giá này có thể bao gồm các yếu tố kỹ thuật, như hosting, số liệu máy chủ, bộ nhớ đệm và thời gian tải. Hãy nhớ là, tốc độ tải trang web là một số liệu cho thấy hiệu suất chính trong SEO.
2. Red Flag/Hình phạt:

Liệu có thủ thuật SEO nào trên website của bạn có khả năng gây ra red flag/ hình phạt từ Google có thể khiến ảnh hưởng xấu đến thứ hạng của trang web? Những thủ thuật SEO tốt liên tục thay odoir và có thể những yếu tố từng khiến website bạn đạt được trong quá khứ nay lại khiến website bạn rơi vào tình trạng dầu sôi lửa bỏng. Không dễ dàng gì để luôn bắt kịp và chạy theo tất cả mọi sự thay đổi về thuật toán, nên Công ty chúng tôi Co,. LTD khuyên rằng bạn nên nhờ đến chuyên gia, công ty SEO chuyên nghiệp để hỗ trợ bạn. SEO Audit là gì
3. Audit cạnh tranh:

Làm thế nào để trang web của bạn có thể đối đầu với đối thủ cạnh tranh. Một cuộc audit tổng thể chắc chắn sẽ liên quan đến các tiêu chuẩn cạnh tranh trong ngành, nên audit cạnh tranh sẽ cần có chiều sâu hơn. Đối thủ cạnh tranh của bạn đã làm gì mà bạn thì chưa? Ví dụ như: đối thủ cạnh tranh của bạn có thể có sitemap tốt hơn và hệ thống tìm kiếm tại chỗ. Hoặc là họ tối ưu hóa danh mục sản phẩm với các từ khóa đuôi dài mà bạn thì vẫn chưa.

Hoặc, tốt hơn, có thể là đối thủ cạnh tranh của bạn vẫn chưa thực hiện được những thủ thuật SEO tốt nhất, thì bạn nên nhanh chóng đi trước một bước.Chìa khóa ở đây là xác định các cơ hội để tăng cường thực hiện trên website của bạn.
4. Hình phạt và các cuộc hack:

Có thể nguyên nhân khiến website bạn bị sụt giảm lưu lượng là bị hack hoặc do phạm lỗi trong SEO. Một công ty SEO chuyên nghiệp có thể xác định xem là trang web của bạn bị tấn công từ đâu, do thuật toán thay đổi hay nạn nhân của một cuộc hack từ đối thủ cạnh tranh.
Nên tự làm SEO Audit hay nhờ công ty SEO chuyên nghiệp?

Đến giờ, có lẽ là bạn đã hiểu vai trò của SEO Audit. Vậy bạn nên tự làm SEO Audit hay nhờ công ty SEO chuyên nghiệp? Bạn hoàn toàn có thể quản lý toàn bộ quá trình này. Trên Moz và Search Engine Land đều có các hướng dẫn toàn diện để thực hiện các Audit cơ bản trong nội bộ. Tuy nhiên, hãy lưu ý là khả năng nhận diện và khắc phục vấn đề sẽ bị giới hạn bởi trình độ, kinh nghiệm của các thành viên trong công ty bạn.

Nếu như đội ngũ SEO của công ty bạn tốt thì không có vấn đề gì cả. Nhưng nếu như team SEO của bạn lại bị quá tải trong công việc marketing, bị chao đảo theo mạng xã hội, blog, thì tốt hơn là bạn nên nhờ công ty SEO chuyên nghiệp.

Kiểm tra SEO

Kiến trúc hạ tầng là nền tảng cốt lõi của website, giúp website vận hành trơn tru không bị lỗi, tạo ra giá trị chất lượng trang đích tuyệt vời cho người dùng, được các cỗ máy tìm kiếm cũng như trình quảng cáo tìm kiếm, hiển thị đánh giá cao. Bên cạnh đó, khi hạ tầng xây ban đầu đã bị lỗi thì khả năng nâng cấp tính năng, mã nguồn của web sau này sẽ rất khó khăn, thậm chí phải bỏ web để làm lại từ đầu. Với các SEOer chuyên nghiệp, tối ưu hóa SEO Audit là yêu cầu bắt buộc trước khi triển khai các chiến dịch SEO website.


Một cuộc Audit diện là một công việc lớn. Đó là vì một cuộc Audit không nên dừng lại với một danh sách những gì hiệu quả và những gì không. Nó không đủ để xác định vấn đề. Bạn cần phải thực hiện ngay lập tức, các bước hành động để thực hiện thay đổi. Và một công ty SEO chuyên nghiệp thường tốt hơn để giúp bạn thực hiện những thay đổi này.
Tạm kết

Thực hiện SEO Audit cho website là việc cần thiết cho bất kỳ doanh nghiệp nào muốn phát triển và là điều quan trọng cho một chiến lược SEO mạnh mẽ. Thậm chí nếu bạn tin rằng lưu lượng web của bạn là khá mạnh mẽ, luôn có điểm để cho bạn cải tiến. Bằng cách xác định các vấn đề tiềm năng và thực hiện các bước hành động từ bây giờ, bạn có thể xác định vị trí doanh nghiệp của bạn cho sự phát triển lâu dài và tránh những khó chịu bất ngờ trong tương lai.

Seo Audit là gì?

Thuật ngữ Seo Audit xuất phát từ tiếng Anh,dịch theo tiếng Việt có nghĩa là “Quy trình kiểm toán SEO”. Nhưng nếu bạn dịch nguyên ý nghĩa sang tiếng Việt như thế sẽ làm cho bạn rất dễ bị nhầm lẫn sang lĩnh vực kiểm toán tài chính phải không nào?.

Do đó theo ý kiến riêng của dịch vụ seo LTGSEO thì các bạn có thể tạm dịch là “kiểm tra SEO”, hoặc cứ Seo Audit là xong.

SEO Audit là quá trình kiểm tra sơ bộ và đánh giá thực trạng của website của bạn, rằng nó đã được tối ưu hóa đến đâu dựa trên nhiều tiêu chí phù hợp với Google. Qua các bước kiểm tra đó, các bạn cũng có thể đánh giá được mức độ thân thiện của trang web đối với công cụ tìm kiếm, cũng như có thân thiện với người dùng hay không.

Các bước seo Audit cho website
Bước 1: Website chỉ xuất hiện trên 1 URL

Hãy đảm bảo rằng website của bạn chỉ hoạt động trên 1 URL duy nhất.

Hãy trỏ đường dẫn về duy nhất vào 1 đường dẫn mà bạn mong muốn, ở đây chúng tôi khuyên bạn nên chọn đường dẫn chẳng hạn. Chắn chắn rằng bạn chỉ truy cập được URL đó, những cái khác nên được chuyển hướng 301 sang đường dẫn này.

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng https: vì Google có một chút tăng thứ hạng cho các trang web hỗ trợ SSL. Không những vậy, khi bạn sử dụng giao thức này, nó cũng giữ cho trang web của bạn an toàn và tăng sự tin tưởng. Bạn có thể nhận chứng chỉ SSL miễn phí cho trang web của mình từ Let Encrypt .
Bước 2: Bắt đầu thu thập dữ liệu trang web

Trước tiên, chúng ta cần bắt đầu thu thập dữ liệu trang web đang chạy trong nền. Các bạn nên tiến hành kiểm tra toàn bộ dữ liệu trên trang của mình theo cùng một cách như Google thu thập dữ liệu. Trong đó, các bạn nên kiểm tra từng bài viết, từng tiêu đề và nội dung bên trong xem có phù hợp hay không. Các chi tiết này tuy hơi mất thời gian, nhưng lại mang hiệu quả rất lớn nếu như các bạn kiểm tra tổng quát trang web đầy đủ

Có khá nhiều công cụ phân tích SEO có khả năng làm điều này, chẳng hạn như:

    Screaming Frog  (£149/năm);
    Beam Us Up (miễn phí)

Ở bước này, chúng tôi xin hướng dẫn các bạn Seo Audit với Ahrefs nhé, vì đây là công cụ rất được giới Seoer tại Việt Nam sử dụng:

Các bạn có thể bấm vào Site Audit > New Project > Paste domain in the ‘Scope & seeds’ section > Uncheck any 301 redirects.

Sau đó bấm “Next”. Nào hãy vào và kiểm tra ngay thôi!
Bước 3: Kiểm tra các vấn đề về lập chỉ mục

Để có thể kiểm tra số lượng URL được lập chỉ mục rất đơn giản, bạn chỉ cần truy cập vào Goolge Search Console.

Google Search Console > Trạng thái lập chỉ mục

Nếu như bạn muốn kiểm tra trang web mà không có Console của trang web đó? Đừng lo lắng, tìm kiếm trong Google bằng cách sử dụng cú pháp site:domaincuaban

Kiểm tra SEO

Khi bạn thấy số lượng bài viết được index thấp hơn số bài viết có trên trang thì hãy kiểm tra ngay nhé! Đừng lãng phí bất cứ một URL bài viết nào trên trang của bạn!
Bước 4: Kiểm tra tên thương hiệu

Ở bước này, các bạn chỉ cần truy cập Google và tìm kiếm chính tên thương hiệu hoặc các sản phẩm, dịch vụ có gắn liền tên thương hiệu của bạn. Trừ khi trang web của bạn rất mới (hoặc thương hiệu là một cụm từ rất chung chung), thì tất nhiên trang web của bạn sẽ xuất hiện đầu tiên trong bảng tìm kiếm.

Nếu bạn không xếp hạng ở vị trí một nhưng lại xếp hạng thấp hơn trong kết quả, thì rất có thể Google nghĩ rằng một trang web khác là kết quả phù hợp hơn cho thuật ngữ mang nhãn hiệu đó. Đây là một trong những vấn đề bạn gặp phải khi bạn sử dụng một từ chung chung làm tên thương hiệu của bạn; có thể Google rất khó xếp hạng cho website của bạn vì hầu hết mọi người không muốn xem trang web của bạn khi tìm kiếm thuật ngữ hay sản phẩm có tên thương hiệu.

Vậy giải pháp cho trường hợp tên thương hiệu của bạn không xuất hiện ở vị trí đầu tiên là gì?

Các bạn nên lên kế hoạch để xây dựng thương hiệu cho mình bằng cách:

    Xây dựng một số liên kết mạnh, có thương hiệu;
    Chạy một chiến dịch PR có liên kết từ các trang web nổi tiếng lớn, các bạn có thể chạy quảng cáo Facebook hoặc Google đều được.
    Xây dựng một số trích dẫn trên danh bạ doanh nghiệp;
    Đảm bảo trang web có danh sách Google Business;
    Đảm bảo trang web có sự hiện diện trên tất cả các mạng xã hội lớn như Facebook, LinkedIn, Tumblr


© 2007 - 2021 https://maykhoanban.cachnhietthanhdat.com
- Phone: +84-908-744-256